Kỳ thi giáo lý cấp giáo phận năm 2024

GPVO – Ngày 29/07/2024, ban Giáo lý Đức tin tổ chức kỳ thi giáo lý cấp giáo phận. Kỳ thi năm nay quy tụ 252 thí sinh thuộc các khối: Căn bản, Kinh thánh, Vào đời và Toát yếu đến từ 14 giáo hạt trong toàn giáo phận.

Ngay từ sáng sớm, khuôn viên giáo xứ chính tòa Xã Đoài thêm rạo rực khi đón tiếp những chuyến xe đến từ nhiều nẻo đường khác nhau đưa các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh về tham dự kỳ thi. Cùng với đó, đông đảo quý cha quản xứ, quý cha đặc trách giáo lý các giáo hạt cũng đồng hành với các thí sinh hạt nhà.

Đặc biệt, kỳ thi vui mừng chào đón sự hiện diện đầy tình thương của Đức Giám mục giáo phận. Hiện diện trong giờ khai mạc, ngài vui mừng trước thành quả mà ban Giáo lý Đức tin đã đạt được trong những năm qua, đồng thời mời gọi các thành viên trong ban nỗ lực hơn nữa để góp phần đào tạo đức tin cho các thế hệ trẻ. Ngài nhấn mạnh rằng, việc tổ chức kỳ thi có ý nghĩa quan trọng, nhằm khơi lên tinh thần học giáo lý nơi các bạn trẻ. Nhờ việc học giáo lý, giúp các bạn nhận biết Chúa và nói về Chúa cho người khác. Ngỏ lời với các thí sinh tham dự, vị chủ chăn giáo phận chúc mời gọi các bạn tham dự kỳ thi trong tinh thần vui tươi, phấn khởi, học hỏi lẫn nhau và gặt hái được những kết quả tốt đẹp.

Đại diện cho ban Giáo lý, các bậc phụ huynh và các thí sinh, cha Phanxicô Xaviê Hoàng Sỹ Hướng, trưởng ban Giáo lý Đức tin giáo phận, chủ tịch hội đồng coi thi đã bày tỏ tâm tình cám ơn tới Đức Giám mục giáo phận vì sự quan tâm ưu ái của ngài dành cho các thành viên trong ban cũng như cho kỳ thi năm nay. Cùng với đó, thay lời cho cộng đoàn hiện diện, vị trưởng ban gửi lời chúc mừng bổn mạng của Đức cha trong dịp mừng lễ thánh An-phong sắp tới.

Kỳ thi diễn ra trong bầu khí nghiêm túc, các thí sinh đã tỏ rõ sự nỗ lực của mình qua từng bài thi. Kỳ thì như một cách thức để thẩm định chất lượng dạy và học giáo lý tại các giáo hạt, đồng thời tạo thêm sự hứng khởi, động lực cho các bạn trẻ trong toàn giáo phận hăng say học hỏi giáo lý để thêm hiểu biết và yêu mến Chúa hơn, để làm hành trang giữ đạo và sống đạo tốt hơn, từ đó thúc đẩy các bạn trẻ dấn thân sứ mạng loan báo Tin Mừng.

Sau khi hoàn thành việc chấm thi, ban Giáo lý Đức tin sẽ công bố kết quả và sẽ trao giải cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt của kỳ thi năm nay.

Ban truyền thông Giáo lý Đức tin