Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Rú Đất

GPVO – Thứ Bảy ngày 3 tháng 8, Đức giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đã chủ tế thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 157 bạn trẻ trong giáo xứ Rú Đất. Đồng tế với chủ chăn của giáo phận có các linh mục thuộc hạt Bảo Nham, quý cha khách cùng quý cha quê hương Rú Đất đang phục vụ trong nước cũng như hải ngoại.

Trong bài giảng, Đức cha Anphong nói về tầm quan trọng của bí tích Thêm sức và bí tích Thánh Thể. Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã hứa “Thầy sẽ xin Chúa Cha và Người sẽ ban cho anh em một Đấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi” (Ga 14,16). Chính vì vậy, nhờ bí tích Thêm sức mà 157 em này đón nhận Chúa Thánh Thần, Người sẽ ở lại và hoạt động luôn mãi trong các em.

Đức giám mục giáo phận nhắc nhớ các bạn trẻ nhân đức của chân phước Carlo Acutis – người được Đức Thánh cha Phanxicô dự định phong thánh vào năm tới. Chân phước Carlo Acuti có lòng sốt mến bí tích Thánh Thể khi lúc còn nhỏ. Khi 7 tuổi, ngài đã được đặc ân lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa. Với tâm niệm “Bí tích Thánh Thể là xa lộ đưa tôi đến Thiên đàng”, cậu bé Carlo Acutis đã tham dự thánh lễ và lãnh nhận Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày. Đến năm 9 tuổi, nhờ lòng sốt mến cách đặc biệt với bí tích Thánh Thể, Carlo Acutis được lãnh nhận bí tích Thêm sức. Cậu bé Acutis có một năng khiếu về công nghệ thông tin; cậu đã đưa các mẫu chuyện về bí tích Thánh Thể lên các trang web, dùng internet để cổ võ lòng mến yêu bí tích Thánh thể, lan toả đức tin của mình cho các bạn đồng trang lứa và mọi người. Nhờ đời sống thánh thiện và mến yêu Thánh Thể  mà Carlo Acutis đã cảm hoá những người sống chung quanh mình như mẹ và thầy dạy…

Đức giám mục giáo phận cũng mong muốn, cầu chúc cho các bạn trẻ lãnh nhận bí tích Thêm sức được đầy tràn Chúa Thánh Thần. Nhờ Chúa Thánh Thần đồng hành với các bạn trẻ, để các bạn tận dụng phương thức nên thánh hữu hiệu là kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu qua bí tích Thánh thể.

Cuối thánh lễ, Đức cha Anphong còn nhắn nhủ các bạn trẻ: “Lãnh nhận bí tích thêm sức là để được sai đi, mang Đức Kitô đi đến trong môi trường học đường, đến với những người mình gặp gỡ. Muốn như vậy các con cần tiếp tục trau dồi thêm đức tin của mình bằng việc học hỏi giáo lý và năng đến với bí tích Thánh thể”.

Mong rằng không chỉ riêng 157 bạn trẻ lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay mà toàn thể cộng đoàn hiện diện luôn tràn đầy ân sủng của Chúa Thánh Linh, để mỗi người là một chứng tá sống động cho Đức Kitô phục sinh bằng đời sống thánh thiện của mình.

Giáo xứ Rú Đất gồm 4 giáo họ Rú Đất, Mai Sơn, Quy Thuận và Yên Thái, với 2200 nhân danh, hiện nay do linh mục Antôn Nguyễn Đình Thăng coi sóc. Giáo xứ được biết đến là cái nôi ươm mần ơn gọi, khi nơi đây từng có lớp tu sinh học tập và phân định ơn gọi. Hơn nữa, giáo xứ Rú Đất cũng là quê hương của nhiều linh mục và nam nữ tu sỹ.

Ban truyền thông giáo xứ Rú Đất