Đức Giám mục giáo phận dâng lễ cao điểm tuần chầu lượt của giáo xứ Thanh Tân

GPVO – Sáng Chúa Nhật 16/06/2024, Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đã viếng thăm và cử hành thánh lễ cao điểm tuần chầu lượt tại giáo xứ Thanh Tân. Hiệp dâng thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Bảo Nham, quý chủng sinh, tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Dưới cái nắng oi bức của tiết trời mùa hè, cộng đoàn tín hữu nơi đây đã quy tụ bên nhau để hiệp dâng tâm tình tạ ơn và đền tạ qua các thánh lễ và các giờ chầu Thánh Thể trong tuần. Tuần chầu đền tạ được cử hành cách sốt sắng và mang lại nhiều ơn ích mà mỗi người cảm nghiệm được trong tuần qua, bởi mỗi tín hữu trong cộng đoàn cũng đã mặc lấy tâm tình con thảo mà yêu mến trong tháng mà Giáo hội dành riêng để kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, ngài là nguồn mạnh tình yêu và ơn cứu độ .

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Anphong nói: “Mỗi người trong cộng đoàn chúng ta đều đón nhận được rất nhiều ân huệ từ Thiên Chúa. Vì thế chúng ta hãy biết dùng ân huệ Chúa ban mà mưu cầu lợi ích cho tha nhân và làm vinh danh Thiên Chúa”. Qua đó ngài mời gọi mỗi người cộng tác bằng việc thực hành Lời Chúa “Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 15,17), làm vinh danh Chúa qua chiều kích yêu thương, loan báo Tin Mừng tình thương của Ngài và đặc biệt tôn vinh Chúa nơi Bí tích Thánh Thể.

Ước mong qua tuần chầu này, cộng đoàn giáo xứ Thanh Tân sẽ càng thêm kiên vững, bền đỗ trong đức tin, đức cậy và đức mến để thi hành sứ vụ loan báo Tin mừng mà Hội Thánh Chúa đang tha thiết kêu gọi.

Giáo xứ Thanh Tân thuộc xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, hiện có 1581 tín hữu, do linh mục JB Nguyễn Đình Thục coi sóc .

Jos Hữu Vinh