Tập huấn giáo lý viên hạt Xã Đoài

GPVO (11/09/2024) – Từ ngày 9 đến ngày 11/9/2024, Ban giáo lý giáo phận Vinh đã tổ chức khoá tập huấn cho các giáo lý viên thuộc giáo hạt Xã Đoài. Đây là hoạt động thường niên của ban giáo lý với mục tiêu là giúp cho các giáo lý viên trong giáo phận có thêm kỹ năng và “vốn liếng” để “thông truyền chân lý đức tin” cho học trò một cách chính xác, sinh động và hiệu quả.

Kỳ tập huấn diễn ra một cách trang trọng và chất lượng với thánh lễ khai mạc do cha trưởng đoàn Antôn Lê Đức Khả chủ tế, có sự hiện diện của cha đặc trách giáo lý hạt Giuse Nguyễn Đình Kính và hơn 500 giáo lý viên đến từ 12 giáo xứ, 2 giáo họ độc lập trong giáo hạt.

Ý thức được ơn gọi, vai trò, sứ mạng và trách nhiệm của mình, ban giảng huấn và các giáo lý viên đã nghiêm túc làm việc cách nhiệt tâm dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Ngoài thời khoá biểu định sẵn, ban giảng huấn còn tổ chức thêm chương trình “Rung chuông vàng” với mong muốn tạo cơ hội cho các giáo lý viên giao lưu, học hỏi để thêm phần hiểu biết sâu rộng hơn về kinh thánh, giáo hội, các bí tích, phụng vụ…

Giáo xứ Ngọc Liễn là “cửa ngõ” đi vào Toà giám mục Xã Đoài, do cha Gioan Đinh Văn Huy quản xứ, chu đáo trong việc tổ chức kỳ tập huấn đã để lại nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp trong lòng các học viên. Nhờ đó, giáo xứ đã góp phần làm nên sự thành công của kỳ tập huấn lần này.

Peter Cự