Cộng đồng di dân tại London mừng lễ Đức Mẹ Lên Trời

GPVO – Ngày 11/8/2024, tại nhà thờ của cộng đoàn Công giáo Việt Nam ở London, cha Anton Nguyễn Văn Trí (giáo phận Vinh) đã cử hành trọng thể lễ Đức Maria linh hồn và xác lên trời. Đồng tế trong thánh lễ có cha Giuse Cường (dòng thánh Augutino) và quý cha thuộc giáo phận Vinh và Hà Tĩnh đang du học tại Roma.

Tham dự thánh lễ có đông đảo anh chị em di dân giáo phận Vinh và Hà Tĩnh, cũng như cộng đồng Công giáo Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại London và các vùng phụ cận.

Trong phần khai lễ, cha Anton đã gợi nhớ ký ức tốt đẹp khi Bề trên giáo phận chọn Đức Mẹ làm quan thầy cũng như giáo phận được Mẹ chở che qua thời cuộc thế nào. Ngài cũng mời gọi anh chị em di dân luôn biết tin tưởng và phó thác cho sự bảo trợ của Mẹ trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt trong những lúc khó khăn của việc hội nhập môi trường mới.

Trong bài giảng, cha Phaolo Lê Hùng đã quảng diễn Lời Chúa và mời gọi mọi người học nơi Mẹ, biết lệ thuộc vào Chúa, tạ ơn Chúa cách thiết thực và bày tỏ tình thương đối với mọi người.

Sau thánh lễ, anh chị em đã có bữa cơm thân mật, gặp gỡ, hàn huyên, và không thiếu một trận bóng đá giao hữu.

Anh Quốc là một trong những điểm đến thu hút nhiều người trẻ, trong đó phần lớn đến từ giáo phận Vinh và Hà Tĩnh. Họ luôn luôn khẩn cầu Đức Mẹ, xin cho cuộc sống được ổn định và bình an.