Giáo xứ Bình Thuận tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con

GPVO (28/7/2024) – Sáng ngày thứ Bảy (27/7/2024), giáo xứ Bình Thuận đã tổ chức chương trình khám bệnh cho bà con giáo dân hai giáo xứ Bình Thuận, Nhân Hòa và bà con lương dân trên địa bàn xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc.

Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ tận tình của Ban Giám đốc và quý y – bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Thái Thượng Hoàng (thành phố Vinh).

Các bác sỹ và nhân viên y tế đã có mặt tại giáo xứ vào lúc 7h30 để tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Những bà con có bệnh nặng, đặc biệt là bệnh liên quan đến mắt đã được xe của bệnh viện chở tới cơ sở chính nằm ở thành phố để điều trị và phẫu thuật.

Thông qua việc khám sàng lọc, nhiều bà con có bệnh liên quan đến huyết áp, tiểu đường, tim mạch đã được đội ngũ y – bác sỹ tư vấn hướng điều trị, tránh những biến chứng lâu dài.

Được biết, việc tổ chức khám chữa bệnh miễn phí dành cho bà con trên địa bàn giáo xứ Bình Thuận là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ Tư, được Đức Thánh Cha Phanxicô thiết lập, cử hành vào Chúa nhật thứ Tư của tháng Bảy hàng năm.

Hạ Trân