Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại chuẩn giáo xứ Phúc Thịnh

GPVO – Ngày 01/08/2024, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã cử hành thánh lễ ban bí tích Thêm sức 63 em tại giáo xứ chuẩn Phúc Thịnh. Các bạn trẻ thật vui và hạnh phúc vì được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần trước khi bước vào năm học mới.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Phêrô gửi lời chúc mừng tới các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm sức. Ngài cũng nói lên ý nghĩa của ngày lễ và mời gọi cộng đoàn hiện diện hiệp ý cầu nguyện để cầu xin ơn Chúa Thánh Thần xuống dồi dào trên các em.

Trong bài giảng, Đức cha nói về sự kỳ diệu của Chúa Thánh Thần trong đời sống Kitô hữu; đồng thời ngài cũng muốn các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay siêng năng đến với Chúa Thánh Thần bằng việc tham dự thánh lễ, chăm chỉ học hỏi giáo lý, vâng nghe lời thầy cô, cha mẹ, đặc biệt trở thành chiến sĩ đức tin đem Tin Mừng đến cho mọi người.

Nằm trên địa bàn xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, chuẩn giáo xứ Phúc Thịnh bao gồm ba giáo họ Yên Pháp, Đoài Yên và Nhân Hòa, được tách ra từ giáo xứ Cầu Rầm và giáo xứ Mỹ Dụ, với hơn 1.274 nhân danh, do cha Phêrô Khoa Hồ Sỹ Hoàng phụ trách.

Jos Hữu Vinh