Ủy ban Giới trẻ toàn quốc hội thảo tại giáo phận Vinh

GPVO – Ngày 27 và 28/08/2024, những người điều hành Ủy ban Giới trẻ toàn quốc quy tụ tại trung tâm mục vụ giáo phận Vinh, để hội thảo về chủ đề “Lòng bừng cháy, chân bước đi”, dưới sự điều hành của đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, chủ tịch của ủy ban này.

Mục đích của cuộc hội họp nhằm nhìn lại hoạt động mục vụ giới trẻ trong thời gian qua (đánh giá thuận lợi và khó khăn, thách đố và đòi hỏi), đề ra phương hướng hành động trong tương lai và bầu ban điều hành mới cho các giáo tỉnh.

Những đề tài được bàn tới trong các buổi hội thảo là:

– Cùng nhau bước đi hay “đi cùng nhau”;

– Giáo hội luôn trẻ trung;

– Nhãn quan của Giáo hội về người trẻ;

– Người trẻ tham gia vào đời sống Giáo hội;

– Một số lĩnh vực tham gia chính yếu: siêng năng cầu nguyện, suy niệm Lời Chúa, cử hành bí tích, loan báo Tin mừng;

Theo đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, đó là những chủ đề được các nghị phụ bàn tới tại Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới lần thứ XVI vào tháng 10 năm 2023.

Trong dịp này, các thành viên mỗi giáo tỉnh hội lại với nhau và bầu ban điều hành mới, cụ thể như sau:

1. Ban điều hành Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội:

– Đặc trách: Lm Phêrô Đoàn Văn Khải;

– Thư ký thứ nhất: Sr Têrêsa Đỗ Thị Thu Trang;

– Thư ký thứ hai: Chị Maria Bùi Thị Tố Uyên.

1. Ban điều hành Giới trẻ giáo tỉnh Huế:

– Đặc trách: Lm Bênêđictô Ngô Văn Hài;

– Thư ký: Lm GB Phạm Văn Phong.

1. Ban điều hành Giới trẻ giáo tỉnh Sài Gòn:

– Đặc trách: Lm Gioakim Phạm Công Chính;

– Thư ký: Lm Giuse Nguyễn Thành Công.

Giới trẻ thì lúc nào cũng vui, cho dù nhiều người đã bước qua tuổi trung niên. Niềm vui của họ được nhìn thấy trên những tấm hìnhdưới đây.

Trước khi chia tay, một linh mục – là cựu chủng sinh tại đại chủng viện Vinh Thanh – tâm sự rằng “giáo phận Vinh bây giờ thay đổi nhiều lắm, đến mức em không nhận ra!”

Gioan Phạm Quang Long